CÔNG TY CỔ PHẦN VINACAFE SƠN THÀNH                                                                                                                                        VINACAFE SON THANH JOINT STOCK COMPANY                                                                                                                                        Vinacafe Son Thanh JSC (VCST.,JSC)                                                                                                                                        Địa chỉ : Xã Sơn Thành Tây - huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên                                                                                                                                        Điện thoại : (84.57)3596119                                                                                                                                        Fax : (84.57)3596120                                                                                                                                        Email : vinacafesonthanh@yahoo.com.vn
Đăng Nhập
Tên
Mật khẩu
Đăng ký / Lấy mật khẩu
Liên kết Website
Tìm kiếm thông tin
Tin tức cần tìm :
Một biện pháp nhân giống Hồ Tiêu nhanh
(Ngày đăng : 10:39, 07/05/2010)
      Sử dụng cây giống chất lượng tốt, sạch sâu bệnh là một trong những điều kiện tiên quyết cho một vườn tiêu (hồ tiêu-Piper nigrum) bền lâu và hiệu quả
Cách nhân giống tiêu thông thường hiện nay là sử dụng cành cắt chứa 2-3 đốt của chồi lươn (chồi mọc từ phần thân gần đất) hay chồi thân (thu từ thân và cành chính) đem trồng môi trường thích hợp để ra rễ. Cành quả cũng được sử dụng nhưng ít phổ biến. Cành cắt thu từ chồi thân và cành quả thường có số lượng không nhiều và chậm ra rễ. Nhìn chung nhân giống tiêu phổ biến hiện nay thường là chậm. Nhân nhanh đặc biệt có ích trong trường hợp một giống tốt (giống tốt đã qua phục tráng; qua thanh lọc làm sạch bệnh; giống mới, giống nhập nội) từ một nguồn ít ỏi muốn nhân nhanh cho mục tiêu nghiên cứu hay sản xuất. Sau đây xin giới thiệu một biện pháp nhân nhanh giống tiêu được nhiều vùng trồng tiêu áp dụng. Chọn chồi (dây) lươn từ những bụi tiêu khỏe mạnh của giống muốn nhân nhanh làm vật liệu nhân giống. Cắt dây lươn thành những đoạn có 3 đốt, trồng vào túi bầu (loại dành cho sản xuất cây giống) có chứa môi trường bầu đất (cỡ 2-4 kg) thích hợp cho sự ra rễ. Từ đoạn cành cắt này, rễ sẽ phát triển rễ và và mọc chồi dài ra sau một thời gian. Khi chồi non từ cành cắt mọc dài ra được 2 đốt, dùng những túi bầu kích thước 10 x 20 cm bên trong chứa môi trường bầu đất đặt dưới các đốt tiêu. Đốt tiêu được ép nhẹ xuống để tiếp xúc tốt với đất bầu để kích thích ra rễ. Có thể dùng gân lá cây dừa (hay một vật liệu tương tự) cắt ngắn và uốn thành hình chữ V cắm cố định vào đốt tiêu để tiếp xúc tốt với đất bầu. Khi chồi non tiếp tục dài ra hình thành những đốt tiêu mới, tiếp tục đặt các túi bầu bên dưới những đốt như trên. Trong chừng 3 tháng, chồi mọc dài ra và hình thành chừng 10-12 đốt từ một cành cắt ban đầu. Khi các đốt ra rễ tốt, cắt dây tiêu để tách rời dây lươn ban đầu với phần chồi có các đốt ra rễ trên túi bầu. Khi các đốt thân đã cắt rời trên các túi bầu phát triển rễ đầy đủ, có thể cắt để phân ra thành những cây con riêng biệt với từng túi bầu. Vị trí cắt ngay phía sau đốt đã hình thành rễ. Sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ để phần gốc dây tiêu này ngập hoàn toàn trong đất bầu. Chồi non sẽ hình thành và phát triển trên đốt sau một thời gian và một cây giống hoàn chỉnh có thể thu được sau 2-4 tháng sau đó. Sau khi cắt tách ra, dây lươn ban đầu sẽ tiếp tục ra chồi non và quá trình nhân giống tiếp tục được lặp lại. Tính trung bình, chừng 50-60 cây con có thể thu được từ một cây giống ban đầu trong 1 năm. Mức độ thành công cao hay thấp tùy thuộc điều kiện đầu tư và kinh nghiệm. Một nhà mái che để che nắng trong mùa khô thì cần thiết cho quá trình nhân giống. Nền nhà mái che phải cao ráo, thoát nước tốt; không bị ẩm ướt (có thể sử dụng nền xi măng). Trong mùa mưa cần có mái che hay bạt để ngăn bớt mưa là ẩm độ đất bầu quá cao. Tưới nước thường xuyên trong mùa khô để giữ ẩm giúp ra rễ nhanh. Hệ thống tưới với béc phun mù là rất thích hợp.
Nguồn : (Tài liệu.VN)
Người đăng : nhutuan


Tin tức tiếp theo
Tin mới
1. Ban kiểm soát Công ty thông báo ông Phùng Quang Đàn có đơn xin từ chức trưởng Ban kiểm soát và xin nghỉ khỏi Ban kiểm soát. Ban Kiểm soát đã bầu ông Phan Giang giữ chức trưởng ban Kiểm soát thay ông Đàn. Nhân lực hiện tại của Ban kiểm soát là 2 người, sẽ chờ đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 sẽ bầu bổ sung thêm 1 thành viên của Ban Kiểm soát.
     2. Hội đồng quản trị Công ty đã bổ nhiệm ông Phùng Quang Đàn giữ chức vụ Phó Giám đốc của Công ty.
     

Hội đồng quản trị Công ty công bố Công ty Kiểm toán và Kế toán AAC sẽ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2015 cho Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành.     

Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2015 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành     

Báo cáo tình tình quản trị của Công ty Cồ phần Vinacafe Sơn Thành 06 tháng đầu năm 2015     

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2015 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành.     

Sáng ngày 30/6/2015, Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015. Có 112 cổ đông và người cổ đông ủy quyền sở hữu 802.107 cổ phần chiếm tỷ lệ 80,2% tổng cổ phần của Công ty tham gia đại hội.     

Theo thông báo số 23 VCST/HĐQT-TB ngày 16/6/2015 của Hội đồng quản trị Công ty CP Vinacafe Sơn Thành. Đề nghị các cổ công đúng vào lúc 7h ngày 29/6/2015 đến tại hội trường Công ty CP Vinacafe Sơn Thành tại xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên để tham gia đại hội trù bị.
      Sáng ngày 30/6/2015, đúng 7h sẽ khai mạc đại hội đồng cổ đông chính thức. Chương trình và các tài liệu liên quan, các cổ đông tải về để nghiên cứu. Giấy ủy quyền tham gia đại hội, các cổ đông gởi về Công ty chậm nhất trước ngày 28/6/2015. Công ty CP Vinacafe Sơn Thành, yêu cầu các cổ đông thực hiện đúng và tham gia đại hội đầy đủ để Đại hội thành công tốt đẹp.
     

Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành xin thông báo đến tất cả các cổ đông của Công ty về Đại hội đồng cổ đông năm 2015. Nội dung thông báo, danh sách các cổ đông và mẫu giấy ủy quyền được đăng tải trên trang website của Công ty.     

Báo cáo tài chính quý 1 năm 2015 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành     

Báo cáo thường niên của Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc năm 2014     

Tỉnh Phú Yên
Giá vàng
Tỷ giá

Lượt truy cập thứ:
Bản quyền © thuộc Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành.
Xã Sơn Thành Tây - H. Tây Hòa - T.Phú Yên.
Điện thoại: 057.3596119 Fax: 057.3596120 Email: vinacafesonthanh@yahoo.com.vn
Chịu trách nhiệm : Bà Trần Thị Minh Thư - Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty